Độ tuổi yếu sinh lý nam giới

Top 3 nhóm thực phẩm tốt cho tinh trùng
Top 3 nhóm thực phẩm tốt cho tinh trùng

Không ít các cánh mày râu có cảm giác mất dần hứng thú trong chuyện ấy khi tuổi tác tăng lên. Bởi trong mỗi độ tuổi của con người không chỉ gây nên những thay đổi về cơ thể, hình dáng, tâm sinh lý cũng thay đổi theo. Kéo theo đó gây ra những ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý nam giới. Hãy cùng ykhoathegioi.com tìm hiểu cụ thể:

1. Số lượng tinh trùng thay đổi

Số lượng tinh trùng bị suy giảm do tuổi tác
Số lượng tinh trùng bị suy giảm do tuổi tác

Tinh trùng là một tế bào sinh sản nam giới, được sinh ra từ cơ quan tinh hoàn chứa 23 nhiễm sắc thể. Tinh trùng là một yếu tố giúp sinh sản ở nam giới, được sinh ra từ độ tuổi dậy thì sau đó kéo dài cho đến khi chết. Số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm sút theo độ tuổi. Nhắc đến tinh trùng, chắc hẳn chúng ta sẽ biết đến vai trò giúp hình thành nên thai nhi, sự suy giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các cánh mày râu.

>> Xem thêm: 

2. Suy giảm hoocmon testosterone

Bước vào độ tuổi trung niên nồng độ testosterone bị suy giảm
Bước vào độ tuổi trung niên nồng độ testosterone bị suy giảm

Tuổi tác tăng là một trong những nguyên nhân gây suy giảm nội tiết tố testosterone. Theo các chuyên gia, nam giới bước vào độ tuổi 30 có hàm lượng testosterone suy giảm và giảm dần theo sự tăng lên của độ tuổi. Điều này không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn làm suy giảm các chức năng sinh lý nam giới dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới. Gây ra sự suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn chức năng cương cứng của dương vật. Điều này gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của nam giới. Khi vào độ tuổi này nam giới hay bị các áp lực của công việc dẫn đến những ảnh hưởng về tâm lý cũng như chức năng sinh sản của nam giới cũng bị suy giảm.

Tìm hiểu: Dấu hiệu yếu sinh lý nam tại đây: https://yeusinhlynamgioi.com/benh-yeu-sinh-ly/dau-hieu-nhan-biet-nam-gioi-yeu-sinh-ly/

3. Suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể

Tập thể dục thường xuyên giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể
Tập thể dục thường xuyên giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể

Bước vào độ tuổi trung niên, các chức năng cơ quan cũng bị suy giảm theo. Sự trao đổi chất cơ thể cũng giảm đi khiến cho vấn đề cân nặng không được ổn định. Béo phì thừa cân xảy ra nhiều hơn ở độ tuổi này. Không chỉ làm mất phong độ, ảnh hưởng đến thân hình mà béo phì còn khiến các nguy cơ về huyết áp, các vấn đề về tim mạch. Gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, điều này cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới.

Tìm hiểu thêm: Thực phẩm chữa yếu sinh lý tại đây: https://yeusinhlynamgioi.com/kien-thuc-sinh-ly/mot-so-thuc-pham-tot-cho-nam-gioi-bi-yeu-sinh-ly/

Một sức khỏe tốt giúp cho các quý ông có tinh thần làm việc hiệu quả hơn, từ đó giúp nâng cao chất lượng hạnh phúc gia đình. Tuổi tác là vấn đề không thể tránh khỏi của mỗi người. Để hạn chế những ảnh hưởng do tuổi tác gây nên duy trì thói quen tập thể thao thường xuyên kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi sẽ đem lại một sức khỏe tuyệt vời.