Hệ thần kinh bản tính liên quan đến việc thủ dâm ở nam giới

Tâm lý lo lắng với bạn tình khiến đàn ông chọn cách thủ dâm
Tâm lý lo lắng với bạn tình khiến đàn ông chọn cách thủ dâm

Chúng ta vẫn còn nhớ trong cơ thể chúng ta hệ thần kinh bản tính là một hệ thần kinh đặc biệt chi phối rất nhiều cơ năng khác của cơ thể như hệ thống tuyến nội tiết và hệ thần kinh tự động.

Hệ thần kinh bản tính này còn điều khiển các chức năng cảm xúc như sợ hãi, căm phẫn, hung bạo và cả chức năng sung sướng cũng như việc hình thành trí nhớ.

Hệ thần kinh bản tính bao gồm những cấu trúc cơ chế của lớp ngoài cùng của vỏ não được cài đặt quanh hai đồi não là những trạm tiếp sóng của những thần kinh cảm giác (trừ khứu giác). Sau đây chuyên mục y khoa thế giới giới thiệu các bộ phận của hệ thần kinh bản tính sau:

Chân hải mã : Một trung tâm điều tiết thiết lập trí nhớ lâu dài.

Trung tâm điều tiết thiết lập trí nhớ giúp bạn nhớ lâu
Trung tâm điều tiết thiết lập trí nhớ giúp bạn nhớ lâu

Hạch hạnh nhân: Có liên hệ đến tính khí hung dữ và sợ hãi.

Núm não hồi : Có liên hệ đến cảm xúc, sự hình thành cảm xúc, xử lý dữ kiện và khả năng học tập.

Dâm não hồi: Tiết ra một chất hóa học kích thích những cảm xúc nhục thể, xuất hiện ở nữ giới từ tuổi 20 trở đi và ở nam giới là 30 trở đi.

>> Xem thêm: 

Hạt archicortex: Giúp phát triển khứu giác và cấu tạo dưới đồi não: Có nhiệm vụ kiểm soát hệ thần kinh tự động và điều chỉnh huyết áp, nhịp tim, quá trình đói bụng, khát nước, rạo rực tình dục và chu kỳ ngủ/thức. Trung tâm này trực tiếp nối với tuyến yên nên vì thế điều chỉnh luôn cả hệ thống tuyến nội tiết.

Khi sợ hãi, người đàn ông sẽ rơi vào tình trạng báo động dẫn đến toàn bộ hệ thống thần kinh bản tính và cơ thể họ trở nên  cảnh giác. Thay vì chuẩn bị nhập cuộc vào một chuyến phiêu lưu ái ân kỳ thú, nhưng với những kinh nghiệm tiêu cực trong quá khứ nên anh ta đã không có cảm giác hưng phấn mà thay vào đó là một cảm giác sợ hãi.

Nên nhớ, khi đứng trước hai nhiệm vụ: (1) Bảo vệ cơ thể và (2) tiếp nối nòi giống, bất cứ sinh vật nào cũng chọn nhiệm vụ bảo vệ cơ thể trước tiên. Vì thế chuyện sợ hãi đã khiến cho cơ thể không còn tập trung vào đèn pin nữa. Người đàn ông chỉ khi nào thật sự hết sợ hãi thì dương vật mới có thể hoạt động bình thường. Vì thế người đàn ông chi chui ra khỏi vỏ ốc của mình khi họ cảm thấy an toàn. Vì như thế nếu người phụ nữ không có kiên nhẫn thì cơ hội ân ái giữa hai người sẽ khó thực hiện được.

Lo lắng quá nhiều cũng dẫn đến tình trạng không thể cương cứng dương vật. Đó là lý do tại sao khi người đàn ông lo lắng với phụ nữ, anh ta có thể sẽ tin mình an tâm và ung dung trong thao tác thủ dâm để xua đi cảm giác lo âu và những stress căng thẳng trong não bộ.

Tìm hiểu thêm: Các bước thủ dâm tại đây: http://thudam.edu.vn/

Tâm lý lo lắng với bạn tình khiến đàn ông chọn cách thủ dâm
Tâm lý lo lắng với bạn tình khiến đàn ông chọn cách thủ dâm

Hoặc nhiều người có thể tìm đến dịch vụ mại dâm và chẳng bao giờ lo lắng đến chuyện phiền phức. Thế là nhiều vị có vợ rồi nhưng lại chán chường nguội lạnh với vợ con. Hoặc nhiều bạn nam không có cảm giác với một bạn nữ (sát cạnh ngay nhà) nhưng mê mẩn với một cô gái bán hoa ngoài công viên. Chung quy tất cả vì họ lo lắng về những chuyện ràng buộc mất tự do.

Rõ ràng những anh chàng này chẳng có trục trặc gì về dương vật cả. Các anh chỉ có vấn đề tâm lý mà thôi. Dương vật của các bạn này vẫn hoạt động tốt nhưng suy nghĩ của họ thật ra rất khác lạ. Thực ra họ đã lo lắng quá mức cần thiết – họ sợ mình không đáp ứng được những nhu cầu của đối tác. Các anh sợ bị ràng buộc, mất tự do. Thành ra họ tìm đến thủ dâm hoặc dịch vụ mại dâm là cách an toàn nhất với họ. Tuy nhiên họ không nhận ra rằng việc thủ dâm nhiều có thể dẫn đến rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và các bệnh về ” cậu nhỏ”, chưa kể, dịch vụ mại dâm có thể khiến các bạn mắc các chứng bệnh truyền nhiễm.

Có thể bạn quan tâm: Tư thế thủ dâm nam