Nguyên nhân dẫn đến mãn dục nam sớm hơn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiều quan niệm cho rằng nam giới trên 40 tuổi mới mắc vào tình trạng mãn dục nam. Nhưng thực tế, một điều báo động là số lượng nam giới mãn dục nam có xu hướng ngày càng gia tăng và nghiêm trọng hơn đó chính là sự trẻ hóa về tình trạng này. Sở dị điều này gây nên bởi một số thói quen mà khá nhiều đấng mày râu mắc phải. 

1. Lạm dụng thuốc lá

Các tổ chức đã khuyến cáo về những tác hại khôn lường từ thuốc lá và cả trong khói thuốc lá. Trong số đó, là nguyên nhân mãn dục nam xuất hiện sớm hơn. Không chỉ là thủ phạm phá hủy các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể. Là tác nhân dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người. Ung thư gan, phá hủy nhiệm vụ tim, phổi được gây nên từ thói quen này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhưng trước hết, thói quen này ảnh hưởng trực tiếp tới nồng độ testosterone– chìa khóa vàng duy trì bản lĩnh phái mạnh. Do đó, không chỉ dẫn đến sự thay đổi cơ quan, bộ phận mà các chức năng sinh lý cũng bị suy giảm trầm trọng. Gây khó khăn cho phái mạnh trong chuyện chăn gối: Rối loạn cương dương, hiện tượng xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên hơn… Điều này dẫn đến tình trạng mãn dục nam đến nhanh hơn. Do đó, để có thể bảo vệ sức khỏe, muốn duy trì phong độ bản lĩnh phái mạnh về chuyện phòng the hãy hãn chế và thậm chí là nói không với “hút thuốc lá”.

2. Tâm lý cơ thể

Có lẽ cuộc sống có phần hiện đại hơn, cùng với đó là áp lực công việc, cuộc sống đè nặng. Điều này vô hình dung dẫn đến tình trạng mãn dục đến sớm hơn. Căng thẳng, áp lực kéo dài dẫn đến stress là tác nhân dẫn đến suy nhược cơ thể. Và từ đó nồng độ testosterone bị suy giảm theo. Hay một lối sống chưa được chú ý. Một chế độ ăn thiếu thốn, một chế độ làm việc không cân bằng hay một chế độ nghỉ ngơi. Thiếu kẽm là nguyên nhân dẫn đến suy giảm nồng độ testosteron. Hay một số thói quen ăn uống: lạm dụng cafe, thực phẩm đồ ăn nhanh, sử dụng rượu bia quá nhiều… Chính từ những điều này trở thành tác nhân dẫn đến mãn dục nam xảy ra nhanh hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Áp lực công việc là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống ngày nay. Do đó, hãy cố gắng sắp xếp cân bằng thời gian, chế độ làm việc hợp lý. Từ đó, cân bằng thời gian nghỉ ngơi thư giãn cho đấng mày râu có một sức khỏe, một sinh lý khỏe mạnh.

3. Thói quen tình dục 

Tưởng như không gây ảnh hưởng đến tình trạng này. Nhưng vô hình dung từ chính thói quen lạm dụng tình dục dẫn đến hiện tượng mãn dục nam xuất hiện nhanh hơn. Đối với phái mạnh, quan hệ tình dục nhiều lầ n dẫn đến suy nhược cơ thể nghiêm trọng, gây mệt mỏi, khí huyết kém ổn định, tinh thần uể oải. Có thể là nguyên nhân dẫn đến mãn dục sớm hơm.