Chúng ta ăn gì?

Chúng ta ăn gì?

Chúng ta ăn để sống. Còn sống – điều đó có nghĩa là nhận năng lượng. Con người để sống cần phải nhận năng lượng từ bốn nguyên tố cấu thành, chúng là sự tồn tại của mỗi sinh vật sống trên Trái đất, trong số đó có con người. Các nhà triết học cổ xưa cũng cho rằng cấu thành này là nguồn gốc của tất cả trong vũ trụ, bốn nguyên tố đó là: đất, nước, lửa và không khí. Vì thế cơ thể chúng ta cũng chỉ cần và dùng cho mình các sản phẩm nào mang trong nó năng lượng của đất, lửa, nước và không khí – năng lượng của sự sống. Những sản phẩm không mang năng lượng của sự sống là “calo vô bổ” và chỉ có hại.

Nguồn năng lượng lửa đầu tiên là ở đâu? Đó là ở mặt trời. Tất cả sản vật, được vun trồng dưới ánh nắng mặt trời  đều đã được nạp đầy năng lượng của lửa. Đầu tiên đó là toàn bộ các cây thuộc họ lúa (Hòa Thảo) và cũng như các loài hoa quả, rau, các loại bồ đào, óc chó, các loại hạt, các rau lá xanh, các củ, rễ có thể ăn được. Khi lá xanh hấp thụ ánh sáng mặt trời, nó đồng hóa năng lượng mặt trời. Ngoài ra, điều rất quan trọng là, năng lượng sống, năng lượng mặt trời được giữ lại tốt hon cả trong các sản phẩm này khi chúng không bị xử lý nhiệt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Năng lượng của không khí cũng được nạp đầy trong tất cả các loại lúa, rau, quả, các loài cây ta trồng ở nơi không khí trong lành sạch sẽ.

Nước là một phần không thể tách rời của mỗi cơ thể sống. Trong những thực vật được sử dụng làm thức ăn, được trồng ở ngoài trời đã được thấm đẫm nguồn nước đầy sức sống.

Thiếu dinh dưỡng của đất cũng không thể nhận được năng lượng đích thực của sự sống. Đất cho các nguyên tố khoáng đa và vi lượng cần thiết, quan trọng và bổ ích ở chính trong dạng và trong thành phần cấu thành, mà cơ thể con người rất cần. Có nghĩa là, đối với con người chỉ những cái gì được trồng từ đất mới là hữu ích.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiệm vụ của thức ăn là cung cấp cho chúng ta năng lượng của sự sống, thanh lọc cơ thể, phục hồi và chữa bệnh, tái tạo nên các tế bào quan trọng một cách đầy sống động. Với nhiệm vụ trên thì chỉ thức ăn nào dồi dào năng lượng của ánh sáng mặt trời, của không khí, nước và đất mới có thể thực hiện được. Trước khi ăn một thứ gì, nên chăng bạn hãy học cách hỏi bản thân mình: thứ này chính tự nhiên đã chuẩn bị sẵn cho mình hay là nó được tạo ra bằng con đường nhân tạo?

Tại sao rất nhiều thứ lại phụ thuộc vào dinh dưỡng đến vậy? Vì rằng sức khỏe của cơ thể phụ thuộc vào thành phần máu. Còn máu được biến đổi trong cơ thể con người qua từng 10 ngày một. Cứ qua mỗi 10 ngày chúng ta sẽ nhận được máu mới hoàn toàn. Và máu trở nên thế nào chỉ phụ thuộc vào sự dinh dưỡng của chúng ta. Chính vì thành phần của máu được hình thành từ những chất mà cơ thể chúng ta được nhận từ thức ăn.