Một số lời khuyên giúp bạn quan hệ tình dục an toàn lành mạnh

Một số lời khuyên giúp bạn quan hệ tình dục an toàn lành mạnh
Một số lời khuyên giúp bạn quan hệ tình dục an toàn lành mạnh

Có thể nói tình dục và tình yêu có một mối quan hệ mật thiết và gần như song hành cùng nhau. Có thể nói tình dục là một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Tuy nhiên, tình dục như thế nào là an toàn, lành mạnh thì không phải ai cũng hiểu rõ. Tình dục không an toàn gây nên những hậu quả nghiêm trong đến sức khỏe, là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tình trạng vô sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức giúp bạn vừa thỏa mãn được nhu cầu bản thân mà không bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

Tình dục như một sợi dây gắn kết hạnh phúc hôn nhân
Tình dục như một sợi dây gắn kết hạnh phúc hôn nhân

Tình dục an toàn là sự thỏa mãn nhu cầu của đối phương và không gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về truyền nhiễm qua quan hệ. Chính vì thế, điều đầu tiên để tình dục an toàn đó chính là một tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các vấn đề về viêm nhiễm, hay bệnh phu khoa, thậm chí là virut nguy hiểm. Hiểu thêm về sức khỏe của mình, các vấn đề về bộ phận sinh dục cũng như đối phương là cực kỳ cần thiết để phòng tránh những mối nguy cơ gây mắc các bệnh nguy hiểm. Hạn chế được những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV…

Kiểm tra sức khỏe là điều rất cần thiết để có một chuyện ấy an toàn
Kiểm tra sức khỏe là điều rất cần thiết để có một chuyện ấy an toàn

Tình dục an toàn, lành mạnh luôn là vấn đề rất cần được quan tâm trong xã hội ngày một văn minh, hiện đại. Bên cạnh lối sống lành mạnh, tình dục an toàn điều độ là điều rất cần thiết. Bởi những hậu quả mà tình dục bừa bãi gây ra rất nghiêm trọng. Là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mang thai ngoài ý muốn gia tăng- một vấn đề nhức nhối, đáng báo động trong xã hội hiện này. Bên cạnh đó, tình dục không tan toàn gây suy giảm chức năng sinh sản phụ nữ.

Tình dục an toàn còn là sự kết hợp hay có thể nói là sự đồng ý, thỏa thuận mong muốn từ 2 phía. Chính vì thế, khi cơ thể, tâm trạng không được ổn định và không có hứng thú trong chuyện ấy. Hãy cố gắng từ chối người bạn đời của mình khi người ấy đề nghị. Bởi chỉ có bạn mới là người quyết định có hay không trong vấn đề này. Một điều bạn cần chú ý để có một chuyện ấy an toàn và lành mạnh đó chính là tránh xa những chất kích thích như rượu, bia, cafe và đặc biệt là thuốc lá. Bởi đó là những chất gây ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc của các đấng mày râu. Bao cao su sẽ là người bạn tuyệt vời giúp bạn hạn chế vấn đề mang thai ngoài ý muốn. Hơn nữa, bao cao su còn giúp bạn hạn chế những vấn đề lây lan do quan hệ tình dục. Chính vì thế đừng quên sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ. Đặc biệt hãy chọn cho mình bao cao su có sự kiểm nghiệm an toàn và chất lượng.