Top 3 nhóm thực phẩm tốt cho tinh trùng

Top 3 nhóm thực phẩm tốt cho tinh trùng
Top 3 nhóm thực phẩm tốt cho tinh trùng

Như chúng ta đã biết, tinh trùng được sinh ra từ tinh hoàn nam giới. Đảm nhận chức năng chính trong quá trình sinh sản. Là một yếu tố không thể thiếu hình thành nên thai nhi. Do đó, bất kì những ảnh hưởng nào tinh trùng đều dẫn đến nguy cơ vô sinh ở các đấng mày râu. Theo số lượng thông kế, trong những năm gần đây, nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam giới chiếm phần lớn do chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Tinh trùng cũng là một tế bào và cần các chất dinh dưỡng để có thể sinh trưởng và phát triển bình thường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực phẩm tốt cho tinh trùng. 

1. Hải sản

Hàu- hải sản cung cấp một lượng kẽm khổng lồ
Hàu- hải sản cung cấp một lượng kẽm khổng lồ

Vùng biển nước ta khá lớn, chiếm một phần lớn lãnh thổ Việt Nam. Cùng theo đó là nguồn hải sản dồi dào và phong phú. Từ lâu, các loại hải sản đã được biết đến là thực phẩm cung cấp một lượng kẽm, protein và một số loại vitamin. Tất cả những dưỡng chất này không chỉ nâng cao sức khỏe sinh lý, giảm thiểu nguy cơ gây nên xuất tinh sớm, rối loạn cương dương mà còn cực kỳ cần thiết cho chất lượng tinh trùng. Không những thế, một lượng lớn axit amino trong hải sản thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng. Với hương vị thơm ngon bổ dưỡng kèm chút tanh đặc trưng từ hải sản, hứa hẹn sẽ là những món ăn tuyệt vời trong các bữa ăn hàng ngày cho sức khỏe sinh sản đấng mày râu.

2. Thịt đỏ

Thịt đỏ- giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn
Thịt đỏ- giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn

Giống như hải sản, trong thịt đỏ chứa một lượng protein cần thiết. Cung cấp cho tinh trùng một lượng chất dinh dưỡng để có thể phát triển và hoạt động bình thường. Tuy không giàu kẽm như hải sản, nhưng thịt đỏ chứa một lượng kẽm cùng một số hợp chất khác vừa đủ giúp nâng cao sức đề kháng tinh trùng. Do đó, bạn nên bổ sung thường xuyên thịt bò, thịt gà trong các bữa ăn hàng ngày để có một tập đoàn tinh binh khỏe mạnh.

3. Rau xanh

Món ăn từ rau xanh cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho tinh trùng
Món ăn từ rau xanh cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết tinh trùng

Mang đến màu sắc tươi xanh cho thực đơn hàng ngày. Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn mà còn đặc biệt cung cấp thêm cho tinh trùng những dưỡng chất thiết yếu. Không chỉ chứa một lượng lớn chất xơ mà một số loại rau xanh mọng nước: rau cải xoong, rau cải, rau muống cung cấp thêm  lượng vitamin A, C, E, cần thiết cho tinh trùng. Theo các chuyên gia nghiên cứu, rau mầm được coi là thực phẩm chứa lượng vitamin C khổng lồ tuyệt vời cho chất lượng tinh trùng.
Bên cạnh bổ sung những thực phẩm tốt cho tinh trùng, đừng quên từ bỏ những thói quen xấu: hút thuốc lá, lạm dụng đồ uống chứa nhiều cồn, hay một số chất kích thích như cafe… Bởi đây đều là những tác nhân làm giảm khả năng hoạt động, sản xuất tinh binh.