Chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối xanh và mật ong

Chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối và mật ong
Chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối và mật ong

Theo như các bài thuốc dân gian mà cha ông ta để lại thì chuối xanh được coi như là một bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày khá là hiệu quả. Đặc biệt khi chuối xanh kết hợp với mật ong thì bài thuốc này lại càng hiệu quả mà chi phí bỏ ra lại không tốn kém.

Bệnh đau dạ dày được xem như là bệnh phổ biến ở nước ta bởi có nhiều người mắc chứng bệnh đau dạ dày. Với các biểu hiện thể hiện ra bên ngoài thì bệnh đau dạ dày cũng khá là dễ cho người bệnh có thể phát hiện bệnh tình của mình. Các biểu hiện thường thấy và thể hiện ra bên ngoài đó chính là bị ợ chua, ăn nó thì có cảm giác bị đau tức và khó chịu phần bụng.

Chuối xanh

Theo như kinh nghiệm ở trong dân gian thì chuối xanh được biết đến như là một vị thuốc dùng để chữa bệnh đau dạ dày khá là hiệu quả, đặc biệt là dòng chuối hột. Bên cạnh việc chữa bệnh đau dạ dày thì chuối xanh còn có tác dụng trong việc chữa bệnh như dùng để bổ tỳ, nhuận tràng, giúp lợi tiểu.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối và mật ong
Chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối và mật ong

Mật ong

Mật ong không còn xa lạ gì với chúng ta nữa bởi đặc tính kháng khuẩn và như một loại thực phẩm bổ dưỡng. Trong thành phần của mật ong có chứa nhiều hợp chất như đường glucozo, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Khi đau dạ dày lên cơn thì bạn chỉ cần một ít mật ong là triệu chứng đó có thể mất đi bởi vì mật ong có khả năng là cho các triệu chứng đau rát sẽ giảm đi đáng kể và nhanh chóng mất đi.

Với bài thuốc đơn giản đó là bạn đem nghiền chuối xanh đã bóc vỏ ngâm nước và phơi khô thành bột, sau đó trộn với mật ong và vê thành viên uống. Sau một thời gian bạn sẽ thấy công dụng khá là hiệu quả.